Vào mùa xuân, bạn có thể tìm rất nhiều loại rau rủ tươi ở mọi nơi. Một đĩa spaghetti cùng với rau củ tươi, cá thu ngâm dầu và dầu olive sẽ là một bữa ăn lí tưởng bắt đầu ngày mới. Không chỉ ngon miệng, tốt cho sức khỏe, đây còn là một món ăn rất dễ dàng
Các bước thực hiện
Nguyên liệu: (cho 2 phần)
200g spaghetti
½ quả bí ngòi, chia làm 4 rồi cắt lát
100g măng tây, cắt thành đoạn 4cm
20 lá basil, băm nhỏ
1 hộp cá ngừ ngâm dầu hướng dương (khoảng 195g)
2 tép tỏi, đập dập
3 thìa canh dầu olive
Muối, tiêu để nêm nếm
Cách làm:
1. Làm nóng chảo, cho một ít dầu olive và tỏi vào phi thơm.
2. Cho măng tây vào và xào trong 5 phút ở lửa vừa cho măng tây chín rồi cho bí ngòi vào, tiếp tục xào thêm 3 phút nữa. Cho thêm ít muối và tiêu vào để ngấm vào rau củ.
3. Cho cá ngừ cùng dầu hướng dương trong hộp vào chảo, đảo nhanh tay rồi cho basil vào cùng.
4. Trong khi xào rau củ thì nấu spaghetti với nước sôi có cho một nhúm muối trong 8 phút đến khi đạt đến “al dente”. Xả spaghetti ra rổ, giữ lại ½ chén nước nấu mì.
5. Cho spaghetti vào chảo rau củ, đảo đều và nấu thêm 3 phút nữa.
6. Nêm nếm với muối và tiêu.
7. Dọn ra 2 đĩa và rưới thêm ít dầu olive nếu thích.
“Al dente”: là khi spaghetti vừa chín, vẫn còn giữ được độ giòn nhưng không bị cứng để khi đưa vào chảo lần 2, spaghetti không bị mềm quá, không bị bở.