Món Rolinho Primavera Vegetable giống như chả giò Việt nam. Chỉ khác ở phần vỏ bánh mình phải tự làm. và khi ăn vỏ bánh bên ngoài giòn thơm . Món này ăn nóng chấn sốt chua ngọt rất ngon. Có thể dùng làm món ăn chơi, hoặc ăn với cơm đều thích hợp.
Nguyên liệu
Nhân bánh:
2 củ cà rốt bào vỏ , thái nhỏ hoặc thái hạt lựu nhỏ.
150 gr nấm đông cô tươi thái nhỏ. Nếu làm nấm đông cô khô thì phải ngâm nước trước khi thái nhỏ.
1củ hành tây thái hạt lụu
¼ bắp cải thái nhỏ
3 nhánh hành lá thái nhỏ.
2 tép tỏi băm nhuyễn.
vỏ bánh
350 gr bột mì
500 ml nước lạnh
1 mcf muối
20 ml dầu ăn
phô mai con bò cười
Các bước thực hiện
Bước 1: Xào nhân
Bắt chảo/ nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào, chờ dầu nóng cho hành và tỏi vào xào cho thơm, kế là cho cà rốt rồi nấm và bắp cải vào xào chung, nêm 3 mcf nước tương + ½ mcf tiêu + 1 mcf đường và 1/3 mcf muối xào cho nguyên liệu này chín mềm thì cho hết hành lá vào đảo đều tắt bếp.
Bước 2:
Cho các nguyên liệu trên vô 1 cái tô to, hòa tan với nhau, sau đó lược qua ray cho bột mịn màn. Cho bột nghỉ 15 phút.
Bước 3: Cho chảo không dính lên bếp , vặn lửa vừa, chờ chảo nóng, múc 1 vá bột tráng đều chảo, khi thấy bột chuyển màu là bột chín , lấy ra ( thời gian bột chín khoảng 60 – 90 giây)
Cuốn bánh:
Pha 1 muỗng canh bột mì với 1 mcf nước ấm hòa sền sệt để dán mi.
Trải bánh ra cho nhân vào và cuốn lại như chuố chả giò.
Nếu bạn thích phô mai thì cắt phô mai ra từng thanh dài nhỏ cho vào cuốn chung với nhân. Mình thường làm như thế cho các bé.
Cách chiên:
Bắt chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho bánh vào chiên vàng. Gắp ra dĩa có lốt giấy thấm dầu.