Nguyên liệu:
– 1 gói mì ramen.
– 250g thịt xay.
– 100g rau cải thìa.
– 10g hành phi.
– Gừng, ớt tươi, hành lá.
– 1/2 củ hành tây.
– Xì dầu, tương ớt, dầu mè, giấm gạo.
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn băm nhỏ gừng, ớt, hành lá và hành tây ra.
Bước 2:
– Trong chảo dầu nóng, cho hành tây, gừng và hành lá vào phi lên, sau đó cho thịt xay vào đảo qua cho chín.
Bước 3:
– Thêm xì dầu và tương ớt vào.
Bước 4:
– Cuối cùng, bạn cho hành phi và tương ớt vào, đảo qua rồi tắt bếp, để riêng.
Bước 5:
– Luộc mì và cải thìa cho đến khi chín.
Bước 6:
– Pha xì dầu, tương ớt, muối, tiêu và giấm gạo với nhau, nêm nếm cho vừa miệng để làm sốt trộn mì.
– Cho mì ra tô, xếp rau cải 1 bên, cho thịt băm lên trên rồi rưới sốt vào.
Thành phẩm:
Món mì thịt băm mặn mà, ăn trong những ngày mưa lành lạnh sẽ rất thích đấy.