Monday, November 18, 2024
Trang chủNấu ănCách làm mì thịt xay trộn cay

Cách làm mì thịt xay trộn cay

Nguyên liệu:

– 1 gói mì ramen.

– 250g thịt xay.

– 100g rau cải thìa.

– 10g hành phi.

– Gừng, ớt tươi, hành lá.

– 1/2 củ hành tây.

– Xì dầu, tương ớt, dầu mè, giấm gạo.

Cách làm:

Bước 1:

mi-thit-xay-tron-cay-h1

– Đầu tiên, bạn băm nhỏ gừng, ớt, hành lá và hành tây ra.

Bước 2:

mi-thit-xay-tron-cay-h2

– Trong chảo dầu nóng, cho hành tây, gừng và hành lá vào phi lên, sau đó cho thịt xay vào đảo qua cho chín.

Bước 3:

mi-thit-xay-tron-cay-h3

– Thêm xì dầu và tương ớt vào.

Bước 4:

mi-thit-xay-tron-cay-h4

– Cuối cùng, bạn cho hành phi và tương ớt vào, đảo qua rồi tắt bếp, để riêng.

Bước 5:

mi-thit-xay-tron-cay-h5

– Luộc mì và cải thìa cho đến khi chín.

Bước 6:

mi-thit-xay-tron-cay-h6

– Pha xì dầu, tương ớt, muối, tiêu và giấm gạo với nhau, nêm nếm cho vừa miệng để làm sốt trộn mì.

– Cho mì ra tô, xếp rau cải 1 bên, cho thịt băm lên trên rồi rưới sốt vào.

Thành phẩm:

Món mì thịt băm mặn mà, ăn trong những ngày mưa lành lạnh sẽ rất thích đấy.

mi-thit-xay-tron-cay-h7

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT