Theo nghiên cứu của trường Đại học Southampton, Anh, “thực phẩm siêu cấp” rau cải xoong có thể “tắt” tín hiệu của một loại protein trong cơ thể, từ đó khiến tế bào ung thư núi đôi thiếu máu và khí oxy cung ứng mà chết.
Nhân viên nghiên cứu đã để tình nguyện viên ăn 80gam rau cải xoong mỗi ngày. Thông qua xét nghiệm máu phát hiện, sau vài tiếng ăn rau cải xoong, số lượng phần tử chống lại ung thư tăng rõ rệt, khiến các tế bào ung thư núi đôi không ngừng phát tín hiệu yêu cầu được cung cấp dinh dưỡng. Tuy nhiên, chất Phenethyl isothiocyanate trong rau cải xoong đã chống lại các tín hiệu này.
Rau cải xoong là một trong những thực phẩm chống ung thư tốt nhất của tự nhiên, nó có vị cay đặc biệt – thành phần hữu hiệu Phenethyl isothiocyanate.