Thursday, September 26, 2024
Trang chủLàm mứtCách làm mứt xoài dẻo

Cách làm mứt xoài dẻo

Hãy làm món mứt xoài thơm ngon và hấp dẫn như thế này cho Tết nhé! Vị thơm, ngọt, dai dai của mứt xoài dẻo thật đáng để bạn làm thử trong đợt Tết sắp tới này.

 Nguyên liệu:

– Xoài xanh
– Đường cát
– Nước vôi trong
– Phèn chua

mut-xoai-deo_13.5.14_1

Cách làm:

Bước 1: Xoài các bạn chọn những quả còn xanh, có độ rắn. Nạo sạch vỏ rồi xắt con chì. Ngâm xoài với nước vôi trong từ 4 – 6h, vớt xoài ra xả qua vài lượt nước.

mut-xoai-deo_13.5.14_2

Bước 2: Đun một nồi nước khoảng 1.5 lít, cho phèn chua vào hòa tan. Đợi nước sôi các bạn trút xoài vào trần, đổ ra 1 chiếc rổ cho ráo.

mut-xoai-deo_13.5.14_3

Bước 3: Cân xoài và đường. Các bạn cứ nhớ tỉ lệ 100 gr xoài thì đi với 80 gr đường. Trộn đều và đợi cho đường tan.

mut-xoai-deo_13.5.14_4

Bước 4: Cho xoài vào 1 chiếc chảo sâu lòng rồi sên mứt với mức lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng đảo nhẹ.

mut-xoai-deo_13.5.14_5

Bước 5: Đường sẽ cạn dần và mứt có độ trong, lúc này các bạn chú ý đảo liên tục đến khi đường keo lại thì tắt bếp.

mut-xoai-deo_13.5.14_6

Bước 6: Lúc này mứt sẽ còn hơi ướt, các bạn xếp mứt xoài dẻo ra vỉ cho mứt nguội và ráo hoặc sấy trong lò nướng ở 100oC trong vòng 45-60 phút cho mứt khô hẳn. Tuy nhiên, mình thích ăn mứt xoài theo kiểu còn hơi ươn ướt, dính dính như thế này hơn, miếng mứt thơm, vàng óng, trong suốt.

mut-xoai-deo_13.5.14_7

Bước 7: Khi ăn mứt xoài dẻo có độ dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.

mut-xoai-deo_13.5.14_8

mut-xoai-deo_13.5.14_9

Chúc các bạn làm mứt Tết thành công nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT