Wednesday, November 20, 2024
Trang chủLàm mứtCách làm mứt khoai lang 3

Cách làm mứt khoai lang 3

Món mứt khoai lang sẽ khiến năm mới thêm nhiều thi vị.

Nguyên liệu:

– Khoai lang: 1 kg
– Đường: 500 gr
– Vôi: 20 gr
– Vani: 1/2 thìa cà phê

mut-khoai-lang_16.5.14_1

Cách làm: 

Bước 1: Hòa vôi với nước, để cho nước vôi trong lại thì gạn lấy phần nước vôi trong đó. Khoai lang gọt bỏ vỏ, cắt miếng dầy khoảng 0,3 – 0,4 cm. Ngâm khoai ngập trong nước vôi trong. Ngâm khoảng 1 tiếng (không ngâm quá lâu sẽ làm miếng khoai trở lên rất cứng không ăn được) sau đó vớt ra xả lại với nước cho sạch mùi vôi.

mut-khoai-lang_16.5.14_2

Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho khoai vào luộc trong khoảng 2 phút. Sau đó vớt khoai ra trộn chung với đường, cho thêm một ít nước để đường nhanh tan. Ướp khoai với đường trong khoảng 2 – 3 tiếng.

mut-khoai-lang_16.5.14_3

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho cả khoai và nước đường vào đun sôi cho đến khi nước cạn gần hết, sau đó hạ lửa đun liu riu (nên chia khoai ra sên làm vài lần). Thi thoảng lại đảo đều để khoai ngấm đường.

mut-khoai-lang_16.5.14_4

Bước 4: Khi thấy hiện tượng đường hơi keo lại thì dùng đũa đảo liên tục cho đường kết tinh bám đều vào khoai và miếng khoai trông khô ráo là được. Nhấc chảo khoai xuống, cho vani vào đảo đều lần nữa rồi chờ cho mứt khoai lang thật nguội thì cất vào lọ thủy tinh để bảo quản.

mut-khoai-lang_16.5.14_5

Sau mỗi lần sên đường thừa bám vào chảo không nên bỏ đi mà cứ để yên trong chảo rồi cho mẻ khoai mới vào sên tiếp.

mut-khoai-lang_16.5.14_6

Khi sên xong mẻ cuối cùng số đường thừa cũng khá nhiều chúng ta có thể cho thêm nước vào đun cho tan ra. Sau đó chúng ta ninh nhừ một ít đỗ đen và cho chỗ nước đường sên mứt thừa vào là chúng ta có thêm bát chè đỗ rất ngon rồi.

mut-khoai-lang_16.5.14_7

mut-khoai-lang_16.5.14_8

Chúc bạn thành công với mứt khoai lang!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT