Thêm một công thức nữa cho món mứt đậu trắng. Hãy cùng vào bếp với Nữ Công Gia Chánh chế biến cho món này nhé.
Nguyên liệu:
– Đậu trắng
– Đường
– Nước
Cách làm:
Bước 1: Đậu trắng hộp có cái tiện là không phải ngâm đậu khô và nấu mềm nữa. Tuy nhiên đậu hộp khá mặn nên phải xả nước lạnh thật kỹ, để ráo
Bước 2: Chảo không dính (nếu có loại đế dày, đáy phẳng càng tốt), cho nước xấp xảnh đáy, cho đường và đậu vào
Bước 3: Nấu lửa vừa, đảo nhẹ tay cho đường tan
Bước 4: Vặn lửa thật nhỏ, đảo nhẹ nhàng, để nước cạn
Bước 5:Nước vừa cạn, tắt bếp. Đổ đậu ra khay
Đảo nhẹ tay cho đậu rời và rơi bớt đường dư
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!