Mứt ngon và rất dễ làm, Các bạn cùng thử nhé.
Vật liệu
– 1kg chùm ruột trái to vàng.
– 700g đường.
– 2 muỗng súp muối bọt.
– 1/2 muỗng cà phê thạch cao phi.
Cách làm:
Bước 1: Chùm ruột bỏ cuống, bỏ trái hư, dập. Ngâm nước muối độ 2 giờ. Đặt từng nắm chùm ruột (khoảng 10-15 trái) vào giữa hai mặt thớt, xoay nhẹ mặt thớt trên cho chùm ruột ra bớt nước chua, xả lại nước lạnh, để ráo (giữ lại nước chùm ruột).
Bước 2: Bắc nồi nước sôi cho chùm ruột vào trụng sơ rồi đổ ra thau, ngâm độ 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh thật sạch, để ráo.
Bước 3: Cho chùm ruột + đường tan lên bếp sên lửa riu riu + nước chùm ruột. Khi đường gần tới, cho thạch cao phi vào trộn đều rồi nhắc xuống, để nguội cho vào keo. Khi sên đừng đảo nhiều
Bước 4: Cân lượng đường bằng lượng chùm ruột. Trộn đều rồi đem phơi nắng 1 giờ cho đường tan.