Nguyên liệu:
– 450g cá hồi.
– 1 quả chanh vàng.
– 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh mật ong.
– 2 tép tỏi, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 thìa nhỏ giấm.
– 1 thìa nhỏ dầu vừng, vừng rang (tùy thích).
– Muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
– Cá hồi rửa sạch, lấy giấy lau khô, ướp với một chút muối và hạt tiêu.
Bước 2:
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên, mỗi mặt chiên khoảng 4 – 5 phút để cá chín vàng đều. Thả vào chảo vài lát chanh để khử mùi tanh của cá.
Bước 3:
– Tỏi bóc vỏ, giã dập.
Bước 4:
– Cho vào bát 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa nhỏ giấm, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 thìa nhỏ dầu vừng, vừng rang (tùy thích), trộn đều để làm sốt chấm kèm.
Bước 5:
– Khi cá chín, gắp ra cho ráo mỡ, dùng dĩa gỡ nhỏ phần thịt cá.
Bước 6:
– Cơm nóng bạn cho ra đĩa hoặc bát, bày lên trên các loại rau sống, rau thơm đã rửa sạch để ăn cùng cho đỡ ngán.
Bước 7:
– Cho cá chiên đã gỡ miếng vừa ăn lên trên đĩa cơm.
Bước 8:
– Chan nước sốt vừa pha ở bước 4, dùng nóng.
Thành phẩm:
Cá hồi chứa rất ít chất béo nhưng lại giàu protein, tốt cho sự phát triển cơ bắp và não bộ, rất có lợi cho các bà bầu.