Monday, September 23, 2024
Trang chủLàm mứtCách làm mứt vỏ cam

Cách làm mứt vỏ cam

Mùa đông đang tới, bạn hãy làm ấm áp góc bếp của gia đình mình bằng món mứt vỏ cam nhé.

Nguyên liệu :

– 4 trái cam vàng.
– 500g đường phèn.
– 1 ống bột va-ni.

mut-vo-cam_5.6.14_1

Cách làm :

Bước 1: Cắt vỏ ngoài của trái cam, xắt sợi mỏng.

mut-vo-cam_5.6.14_2

Bước 2: Dùng một chảo sâu đáy, cho đường phèn + ½ lít nước, đun sôi đến khi đường tan chảy. Sau đó cho vỏ cam vào đun nhỏ lửa cho tới khi đường phèn khô lại, bám trên từng miếng vỏ cam. Cho bột va-ni vào sau cùng và đảo nhẹ tay.

mut-vo-cam_5.6.14_3

Bước 3: Để nguội, cất mứt vào trong hũ thủy tinh và đậy nắp kín. Mứt vỏ cam nhấm nháp rất thú vị, khi bị cảm ho sẽ làm cổ họng bạn thêm ấm áp.

mut-vo-cam_5.6.14_4

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT