Nguyên liệu:
– 500g thịt heo xay (nên dùng thịt có cả nạc cả mỡ).
– 1 gói ngũ vị hương.
– 1 thìa ớt bột.
– 20g vừng trắng.
– Dầu mè, mật ong.
Cách làm:
Bước 1:
– Các bạn ướp thịt với ngũ vị hương, ớt bột, đường, dầu mè và xì dầu trong khoảng 30′.
Bước 2:
– Tiếp tục băm thịt cho đến khi thịt nhuyễn mịn. Vì thịt đã được xay nhỏ rồi nên các bạn chỉ cần băm tiếp khoảng 5′ là được.
Bước 3:
– Dàn thịt lên tờ giấy bạc, độ mỏng của thịt chỉ khoảng 3mm thôi nhé!
Bước 4:
– Quét mật ong lên khắp bề mặt của thịt rồi rắc đều vừng trắng lên trên.
Bước 5:
– Cho thịt vào chảo đế dày rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 15′ đến khi miếng thịt hơi khô lại thì các bạn lật mặt trên xuống.
Bước 6:
– Tiếp tục đun trên chảo thêm khoảng 15′ nữa cho đến khi miếng thịt đạt độ khô như ý.
Thành phẩm:
Các bạn chờ cho thịt nguội rồi cắt ra thành từng miếng nhé!
Miếng thịt thơm thơm, tẩm gia vị đậm đà ngon khỏi chê luôn!