Wednesday, September 25, 2024
Trang chủNấu ănCách làm chả đậu kim chi cay xè mà vẫn muốn ăn

Cách làm chả đậu kim chi cay xè mà vẫn muốn ăn

Nguyên liệu:

– 200gr đậu phụ (đậu hũ).

– 100gr bột mỳ.

– 1 quả trứng.

– 250ml nước.

– 100gr kim chi (thái nhỏ).

– 1/2 củ hành tây.

– Hẹ, ớt tươi.

cha-dau-kim-chi-h1

Cách làm:

Bước 1:

cha-dau-kim-chi-h2

– Các bạn nghiền nát đậu phụ rồi đánh đều với trứng, nước và bột mì nhé!

Bước 2:

cha-dau-kim-chi-h3

– Giờ thì trộn đều hỗn hợp trên với kim chi cắt nhỏ cùng một chút xíu muối. Vì kim chi cũng có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt rồi nên mình không phải cho thêm nhiều muối đâu.

Bước 3:

cha-dau-kim-chi-h4

– Sau cùng là cho nốt hành tây, hẹ và ớt tươi vào trộn đều.

Bước 4:

cha-dau-kim-chi-h5

– Để chảo nóng, dùng giấy ăn thấm dầu để lau chảo rùi múc từng thìa bột đổ vào chảo.

– Rán cho miếng chả vàng đều 2 mặt là xong.

Thành phẩm:

Nóng hổi, thơm lừng… chả đậu sẵn sàng rồi đây!

cha-dau-kim-chi-h6

Mang hương đặc trưng của đậu và kim chi cùng cảm giác dẻo dẻo ở bên trong, giòn nhẹ ở bên ngoài…

cha-dau-kim-chi-h7

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT