Nguyên liệu:
– 300g thịt lợn thăn.
– 1 mẩu gừng.
– 1 ít bột bắp.
– Ketchup – tương cà.
– Gia vị.
– 1 lòng trắng trứng.
Cách làm:
Bước 1:
Thịt thăn rửa sạch, thái hạt lựu.
Ướp thịt với chút gia vị, bột bắp, lòng trắng trứng và một ít dầu ăn trong khoảng 15 phút.
Bước 2:
Đun sôi dầu, thả thịt vào chiên vàng rộm.
Vớt thịt ra để cho ráo dầu.
Bước 3:
Đổ tương cà ra bát, thêm bột bắp, nước tương, đường và chút nước, trộn đều.
Bước 4:
Đổ xốt vào nồi nấu cho sôi thì thêm gừng băm nhỏ vào.
Bước 5:
Cho phần thịt đã chiên vào nồi nước xốt.
Khuấy đều để thịt ngấm toàn bộ phần nước xốt. Múc ra tô ăn nóng.
Thành phẩm:
Thịt chiên xốt chua ngọt có độ giòn ở vỏ, chua chua ngọt ngọt rất vừa miệng. Do được bao bởi lớp bột bắp và lòng trắng trứng bên ngoài, thịt giữ được vị ngọt mềm ở bên trong rất hấp dẫn. Món ăn này chắc chắn sẽ được lòng các bé và cả nhà lắm đấy!