Đậu hũ non mềm mịn, thêm nước xốt tôm chua chua ngọt ngọt, hứa hẹn sẽ là món ăn rất “hao cơm” đấy.
Nguyên liệu:
– 2 cây đậu hủ non thái khoanh
– 150 gr tôm lột vỏ, xắt hạt lựu
– 1 củ hành tím xắt hạt lựu
– ¼ củ hành tây xắt hạt lựu
– 1 muỗng canh cà chua hộp
– 1 trái cà chua xắt hạt lựu
– 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
– Đun nóng 1 muỗng dầu, phi thơm hành tây và hành tím, cho cà chua, cà hộp và tôm vào, đảo đều. Thêm 2 muỗng canh nước dùng vào hỗn hợp. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Nêm vừa ăn. Rắc hành lá vào.
– Hấp chín đậu hũ non, xếp ra đĩa, cho hỗn hợp kể trên lên.
– Trang trí với ngò. Viền tương cà xung quanh đĩa.