Một chút sáng tạo cho salad cá cơm giòn rụm dùng kèm bánh tráng rế. Đầu bếp Nguyễn Văn Thuận – nhà hàng – karaoke Kingdom (TP.HCM) chia sẻ cách làm:
Nguyên liệu:
– Salad, cà chua, dưa leo: mỗi loại 50 gr
– Rau mầm: 20 gr
– Cá cơm ngâm dầu tỏi: 20 gr
– Cá cơm ngâm dầu sa tế: 20 gr
– Trứng gà, bánh tráng rế: mỗi thứ 1 cái
– Thịt xông khói: 50 gr
– Gia vị: mayonaise, tương ớt, dầu tỏi, giấm, rượu vang đỏ, muối, đường.
Cách làm:
– Salad, dưa leo, rau mầm, cà chua rửa sạch, cắt vừa ăn.
– Hòa tan 1 muỗng giấm, 1 muỗng rượu vang, ½ muỗng đường, tí muối. Trộn vào hỗn hợp rau kể trên.
– Thịt xông khói nướng giòn thơm, cắt vừa ăn.
– Bánh tráng rế nướng vàng giòn.
– Trứng gà luộc chín, lấy lòng đỏ băm nhỏ.
– Cho salad và thịt xông khói ra đĩa, cho 2 loại cá cơm lên trên, thêm ít mayonaise. Ăn kèm với bánh tráng rế nướng.