Wednesday, November 20, 2024
Trang chủNấu ănCanh đậu phụ, nấm và đậu Hà Lan

Canh đậu phụ, nấm và đậu Hà Lan

Món canh thập cẩm gồm các loại nấm, cùng đậu Hà Lan… sẽ đem lại bữa cơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.

nam-dau-ha-lan

Nguyên liệu:

– Đậu phụ: 1 hộp
– Nấm: 1 hộp (có thể mua trong các siêu thị
– Đậu Hà Lan: 1 bát (đậu tươi hoặc đông lạnh đều được)
– Hành tây: ½ củ
– Cà chua: 1 quả
– 2,5 bát nước
– Gia vị gồm: vài lát gừng, 2 muống canh rượu vang, 2 muỗng canh nước tương, 1 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu mè.

Thực hiện:

Nấm bỏ chân, rửa sạch.
Gừng rửa sạch thái lát, hành tây bỏ vỏ rửa sạch xắt nhỏ.
Đậu bỏ ra khỏi hộp, xắt miếng, chắt hết nước dư.
Đậu Hà Lan rửa sạch.
Nấm và cà chua rửa sạch, thái miếng như hình.
Pha hỗn hợp gồm: rượu vang, nước tương, đường, muối…

Đổ hỗn hợp trên vào nồi nước, thêm gừng đun sôi trong khoảng 5 phút.
Khi nước sôi thả nấm vào.
Tiếp tục cho đậu Hà Lan vào.
Cho cà chua, đậu phụ và hành tây vào sau cùng.
Để nước sôi lại khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp, thêm chút dầu mè và hạt tiêu vào. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT