Nguyên liệu:
- 100g thăn bò,
- 1 củ khoai tây,
- 1 củ cà rốt,
- 2 trái đậu bắp,
- 1 quả chanh dây
Gia vị:
- 1 muỗng cà phê nước cốt tỏi,
- 1 muỗng cà phê hạt nêm,
- 1 muỗng cà phê nước tương,
- 1 muỗng cà phê dầu mè,
- 2 muỗng cà phê muối,
- 1 muỗng cà phê tiêu,
- 1 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện:
Thăn bò rửa sạch, dần sơ cho mềm, xắt miếng vuông bằng con cờ, ướp hạt nêm, dầu mè, nước cốt tỏi, để thấm 15 phút. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, xào bò vừa chín tới. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vuông như thịt bò. Đậu bắp rửa sạch, xắt xéo, tất cả luộc sơ.
Dùng que xiên, xiên xen kẽ thịt bò, khoai tây, cà rốt và đậu bắp, đem nướng chín.
Làm nước chấm: Chanh dây lấy nước, rây bỏ hạt, cho lên bếp, nấu cho hơi sánh, cho ra bát, sau đó cho muối tiêu vào. Sử dụng chanh dây, nước chấm sẽ có mùi thơm đặc biệt so với chanh thường, vị chua cũng sẽ dịu hơn.