Nguyên liệu:
1 khúc cá thu
½ quả dứa
¼ củ hành tây
¼ quả ớt chuông xanh, đỏ
1 thìa cà phê tỏi xay
1 cây xà- lách.
Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, tương cà, đường, tiêu.
Cá rán sốt dứa | Ca ran sot dua
Cá rán sốt dứa
Thực hiện:
Thái miếng ¼ quả dứa, phần dứa còn lại ép lấy nước.
Củ hành tây, ớt chuông xanh, đỏ thái miếng vuông.
Ướp cá với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu, rán chín vàng.
Làm nước xốt:
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi.
Cho hành tây, dứa, ớt chuông vào xào.
Nêm 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp tương cà, nước dứa, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp nước mắm, đun cho nước hơi sánh lại.
Sau đó xếp xà – lách ra đĩa, đặt cá lên trên, rưới nước xốt, rắc tiêu.
Món cá sốt dứa nên ăn nóng với cơm trắng.