Nguyên liệu:
Chả cá basa: 200g;
Cà chua: 2 trái;
Trứng gà: 1 quả;
Hành tím cắt lát;
Hành lá, ngò rí;Muối, tiêu, đường, sa tế tôm, dầu ăn, dầu điều;
Bột ngọt;
Hạt nêm;
Xốt.
Cách làm:
– Chả cá chiên sơ, cắt miếng vừa ăn.
– Cà chua: băm nhỏ. Hành ngò cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.
– Phi thơm hành tím với 2M dầu điều, cho cà chua vào xào, thêm 1/2 chén nước, nêm 1.5m đường, 1m hạt nêm, 1/3M muối, 1M sa tế tôm, 1/3M bột ngọt, cho chả cá vào kho nhỏ lửa đến khi nước hơi cạn, thêm 1/2M xốt khuấy tan, tiếp tục cho trứng vào tạo vân, thêm hành lá, ngò rí. Tắt lửa.
– Cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí xà lách, ớt, ngò rí và dùng kèm bánh mì.
Mách nhỏ:
– Cho trứng vào từ từ, dùng đũa đánh đều tay để tạo vân cho đẹp.
– Chả cá sau khi chiên cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi cắt miếng, cá chiên cắt sẽ được đẹp hơn.