Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 10 phút
Nguyên liệu:
400g sườn heo hun khói
20g mật ong
20ml rượu vang đỏ, 1/4 thìa cà phê muối tiêu
Tương ớt, đồ chua và rau thơm, rau xà lách ăn kèm
Các bước thực hiện:
Bước 1
Sườn heo hun khói xả riêng từng thanh, cắt miếng vừa ăn, búng qua ít muối tiêu rồi cho mật ong và rượu vang đỏ vào, trộn đều, để trong tủ lạnh ướp ít nhất 1 tiếng
Bước 2
Đem sườn ra nướng trên bếp than hồng, trở đều để sườn chín vàng, thỉnh thoảng phết dầu ăn lên mặt thịt
Dọn ra đĩa, ăn kèm đồ chua và rau thơm, xà lách. Chấm tương ớt.
Mách nhỏ:
Có thể mua loại sườn heo hun khói bán sẵn, hoặc dùng sườn heo tươi cũng rất ngon. Nên phết dầu ăn lên mặt sườn trong khi nướng để sườn không bị khô.