Nguyên liệu
– 500g thịt thăn bò
– 300g khoai tây
– 1 củ cà rốt
– 1 quả trứng gà
– Muối
– Tiêu
– Dầu ăn
– Hành tây
– Gừng
– Tỏi.
Công thức:
Thịt bò bằm nhuyễn, ướp với chút muối và đập 1 quả trứng vào, trộn đều, để chừng 10 phút cho thấm rồi nặn thành viên tròn. Khoai tây thái sợi vuông. Cà rốt bào sợi.
Đun nóng dầu, cho tỏi đập dập và hành tây vào đảo đều cho thơm. Cho gừng và khoai tây vào xào đều. Cho nước vào, vặn lửa lớn cho canh sôi thì cho bò viên vào, đun chừng 10 phút cho thịt chín, cho thêm cà rốt bào sợi vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món này ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.