Chuẩn bị: 5 phút
Chế biến: 10 phút
Nguyên liệu:
2 hộp đậu phụ (hoặc dùng 4 bìa đậu phụ thường)
1 quả cà chua thái múi cau
5 cái nấm hương, ngâm nở, thái mỏng
Xì dầu, ớt, muối (gia vị), ớt tươi xanh/đỏ để trang trí
Các bước thực hiện:
Bước 1
Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, xếp bằng nhau trên 1 chiếc đĩa trắng (dùng đĩa sứ để hấp đậu luôn)
Tiếp đó xếp cà chua, nấm hương xung quanh đĩa. Có thể dùng thêm nhiều loại rau khác mà bạn thích như: nấm kim, bông cải, cà rốt…
Rắc đều chút muối lên trên rồi tưới xì dầu.
Bước 2
Đặt đĩa đậu vào nồi hấp trong 5 – 7 phút
Nhấc đĩa đậu nóng ra, trang trí thêm với vài lát ớt xanh đỏ
Pha nước mắm dấm ớt để chấm đậu, hoặc chấm với xì dầu cũng được. Dùng nóng với cơm.