Monday, September 23, 2024
Trang chủNấu ănCá basa chiên sốt me

Cá basa chiên sốt me

Nguyên liệu:

Cá basa phi lê: 350g

Hành tây: 1/2 củ

Hành lá: 2 cây

Ớt sừng: 1 trái

Me vắt không hạt: 50g

Ngò rí, bột năng, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn,nước tương, hạt nêm.

cabasa

 Cách thực hiện:

– Cá thấm khô nước, cắt miếng dài 6cm, ngang 2cm, ướp cá với 1m hạt nêm và 1 ít tiêu, để thấm 15 phút.

– Hành tây cắt hạt lựu. Ớt cắt hình thoi. Hành lá cắt 1cm. Dằm me với 1 chén nước nóng, lọc lấy nước.

– Làm xốt me: xào thơm hành tây, cho 1M đường vào thắng caramel, thêm nước me, nấu nhỏ lửa cho đến khi cạn sệt, nêm 1/2 nước mắm và 1M hạt nêm.

– Lăn cá qua bột năng, chiên ngập dầu đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Xào thơm ớt và hành lá, thêm xốt me vào đun sôi rồi cho cá vào đảo đều, tắt bếp.

– Xếp cá chiên ra dĩa, trang trí với ngò rí, ăn với cơm nóng và chấm kèm nước tương.

Đánh giá bài viết
Bài viết trước
Bài viết kế
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT