Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g thịt ba chỉ
– 200g khoai sọ
– 1 củ hành khô, 2 cánh hoa hồi
– Xì dầu, đường, nước màu
Công thức:
Bước 1:
– Các bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
– Luộc qua thịt cho sạch rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3:
– Trong lúc đợi thịt thì các bạn gọt khoai, rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.
Bước 4:
– Rán thịt ở lửa to đến khi thịt vàng đều các mặt
Bước 5:
– Cho thịt vào nồi, thêm xì dầu, đường, nước màu, hành khô thái nhỏ và hoa hồi rồi đổ nước ngập thịt.
Bước 6:
– Cho luôn khoai vào cùng với thịt rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn hết và keo lại là xong