Nguyên liệu
– Thịt bò phi lê: 200g
– Xà lách, cà chua, dưa leo
– Ngò rí, húng lủi, ớt, gừng
– Sả, tỏi, hành tím
– Dầu trộn salad, muối, tiêu
– Đường, tương ớt
– Hạt nêm
– Nước tương
– Giấm gạo lên men
Salad trộn thịt bò
1. Sơ chế
– Thịt bò làm sạch gân, ướp với hạt nêm Aji-ngon®, muối và tiêu khoảng 30 phút.
– Cà chua cắt múi cau. Dưa leo nạo bỏ ruột, cắt lát xéo dày khoảng 5mm.
– Xà lách rửa sạch, xé nhỏ cho vào tô.
– Sả cây, ớt, gừng, tỏi, hành tím băm nhuyễn.
– Pha nước trộn: trộn đều 1m muối, 1M đường, 1M tương ớt, và 3M giấm gạo LISA và 2M dầu salad
– Đun nóng dầu, chiên thịt bò vàng đều, thêm ít nước, đậy nắp đun lửa nhỏ. Thỉnh thoảng châm thêm ít nước đến khi thịt chín vừa. Khi thịt còn ấm cắt thành những miếng mỏng ngang sớ, giữ lại nước thịt.
– Đun nóng dầu ăn cho sả, hành, gừng, tỏi, ớt vào phi thơm, rồi cho vào thịt bò, nêm ít nước tương”Phú Sĩ” để thấm.
2. Trộn salad
– Cho cà chua, dưa leo và nước trộn vào tô xà lách, trộn đều lên.
3. Cách dùng
– Bày salad ra dĩa, cho thịt bò vào giữa, trang trí ngò rí, lá húng và ớt tỉa hoa.
Mách nhỏ
Trộn sốt với thịt bò khi còn nóng, sẽ giúp thịt dễ dàng thấm gia vị hơn.Trộn đều các loại rau quả chung với nước trộn sẽ làm cho gia vị thấm kĩ, khi ăn sẽ rất ngon miệng.