Monday, November 18, 2024
Trang chủNấu ănLòng heo trộn riềng sả

Lòng heo trộn riềng sả

Nguyên liệu

  • Gan heo: 150g
  • Tim heo: 1/2 cái
  • Lòng non: 150g
  • Sả bào: 50g
  • Hành tím bào: 50g
  • Đầu hành lá: 50g
  • Lá húng lủi: 20g
  • Riềng cắt sợi nhuyễn: 20g
  • Ớt hiểm đập dập: 5 trái
  • Mè trắng rang vàng: 5g
  • Hành tím nướng: 5 củ
  • Gừng nướng đập dập: 50g
  • Tỏi xay: 1M
  • Bánh đa nướng
  • Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, tương ớt, ớt bột
  • Hạt nêm

longheotronriengxa

1. Sơ chế:

– Đun sôi 1 lít nước với gừng và hành tím nướng, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M muối, trụng chín đầu hành vớt ra để ráo. Cho lòng non, gan, tim heo vào luộc chín, vớt ra ngâm nước có pha ít muối và giấm gạo lên men LISA. Gan, tim cắt lát dày 2mm, lòng non cắt khúc dài 3 cm.
– Húng lủi cắt nhỏ. Ớt hiểm cắt đôi.

2. Thực hiện:

– Phi thơm tỏi cho gan, tim, lòng non vào xóc nhanh tay, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon®, trút ra dĩa để nguội.
– Pha nước trộn: trộn đều 2M giấm gạo lên men LISA với 2M đường, 2M nước mắm, 2M tương ớt, 1m ớt bột.
– Trộn gan, tim và lòng non đã xào với 2M nước trộn cho thấm.
– Tiếp tục trộn đều sả, hành tím bào, riềng, đầu hành, ớt hiểm và lá húng lủi với phần nước trộn còn lại, cuối cùng cho gan, tim và lòng non vào trộn đều lần nữa.

3. Cách dùng:

– Cho lòng heo trộn riềng sả ra dĩa và rắc mè rang lên trên. Trang trí bằng lá húng lủi và ớt cắt sợi. Ăn kèm bánh đa nướng.
Mách nhỏ
– Luộc lòng với gừng, hành tím nướng và ít gia vị để lòng thơm và thấm vị.
– Ngâm lòng trong nước pha chút giấm để lòng trắng, giòn sau khi luộc.

Đánh giá bài viết
Bài viết trước
Bài viết kế
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT