NGUYÊN LIỆU
-1 quả trứng đà điểu
-300g thịt heo nạc xay
-200g nấm mèo
-1 củ hành tây
-200g hành lá
-1/3 thìa cà phê tiêu
-1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A
-1/2 thìa cà phê muối
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
Trứng đà điểu lấy hết lòng trắng, lòng đỏ ra (để riêng 1 ít lòng đỏ), dùng đũa đánh tan đều
Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ. Hành tây thái nhỏ. Hành lá thái khúc trộn chung với thịt nạc xay và trứng, nêm Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A, muối, tiêu cho vừa ăn
Trộn đều các thứ lại với nhau, cho vào xoong lượng vừa đủ, đậy nắp lại, nướng trên bếp than, cho than lên trên cả nắp xoong. Trứng vừa chín tới, quét 1 lớp lòng đỏ lên mặt để trứng nướng có màu vàng đẹp, đậy nắp lại thêm 2 phút nữa
Trứng chín, để nguyên miếng hoặc cắt miếng vừa ăn, xếp vào đĩa, ăn kèm rau thơm hay dưa leo.