Nguyên liệu:
-Ba rọi rút sườn: 400g;
-Gừng non: 30g;
-Tỏi: 10 tép;
-Đầu hành lá: 5 cái;
-Mè trắng rang;
-Dầu ăn, dầu điều, tiêu trắng rang, đường, muối;
-Nước tương; Hạt nêm; Giấm gạo lên men.
-Cách làm:
– Ba rọi cắt miếng vừa ăn, ướp ba rọi với 1M nước tương, 1M hạt nêm, 3M giấm gạo lên men, 1/2M muối để thấm 15 phút.
– Gừng non cắt lát vừa. Tỏi dùng dao ấn nhẹ. Đầu hành lá cắt khúc 5cm .
– Thắng caramel với 2M dầu điều và 1M đường, xào thơm gừng tỏi, cho thịt heo vào xào săn, thêm nước xăm xấp mặt thịt, cho 1m tiêu trắng, kho từ từ đến khi thịt mềm, thêm đầu hành lá, đảo đều, tắt lửa.
Múc ra dĩa thêm mè trắng rang lên trên, dùng nóng
Mách nhỏ:
– Sử dụng giấm kho thịt giúp thịt được giòn và thơm.
– Chọn gừng non: gừng sẽ giòn và có vị thơm dịu.