Nguyên liệu:
– Thịt muối
– Đậu phụ tươi
– Ớt bột
– Hạt tiêu
– Vừng
– Hành lá xắt nhỏ
Cách làm món thịt muối cuộn đậu phụ:
– Đậu phụ cắt thành những miếng nhỏ, dài. Ngâm vào nước ấm có thêm chút muối tinh. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra cho ráo nước.
– Thịt muối cắt miếng với kích thước vừa phải.
– Hành lá xắt nhỏ.
– Đặt miếng đậu lên thịt muối, cuộn lại cho chặt tay.
– Tráng lớp dầu mỏng vào chảo nóng, cho thịt cuộn vào. Khi vàng đều cả hai mặt, cho ớt bột, hạt tiêu và hành lá xắt nhỏ.
Mách nhỏ:
Kích thước miếng thịt m
uối cần đủ dài để bọc được đậu phụ.
Món ăn này có thể dùng kèm với dưa chuột và rau diếp, cùng nước chấm chua ngọt.