Nguyên liệu:
– Gà ta một con 1.2 kg
– 300g măng khô
– 500g miến
– 2 lít nước
– 1 thìa súp nước mắm
– 2 thìa bột nêm (hoặc có thể thay bằng muối + bột ngọt)
– tiêu, muối
– hành tím + tỏi xay (hoặc thái mỏng)
– Hành lá, dầu ăn
Thực hiện:
– Gà ta luộc chín, vớt ra, nhúng nước lạnh, thái miếng vừa ăn. Nêm nước mắm, bột nêm vào nước luộc gà.
– Măng ngâm nước gạo từ hôm trước, đun sôi và thay nước nhiều lần để loại bỏ chất độc (khoảng 3 lần). Sau đó đun sôi, xé sợi, để ráo
– Cho dầu ăn, phi hành tỏi cho thơm rồi cho măng vào xào sơ trên lửa lớn, nêm muối.
– Miến ngâm mềm, cắt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi. Cho miến vào tô, thêm măng, gà thái miếng, rắc hành lá, chan nước dùng và sau đó rắc tiêu lên, ăn liền.