Bánh mì chảo là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa sáng đơn giản, ngon miệng và tiết kiệm thời gian. Hãy mở tủ lạnh ra và tận dụng hết thức ăn có sẵn nhé!
Nguyên liệu:
– Xúc xích
– 1 muỗng cà phê bột canh
– 1 muỗng đường
– ½ muỗng nước mắm
– 1 muỗng nước lọc
– 1 muỗng cà paste
– Cà chua, dưa leo, ớt tươi
– 1 muỗng hành tỏi băm
– Bánh mì
Cách làm:
– Dùng dao khứa nhẹ lên thân xúc xích. Bắc chảo dầu lên bếp và chiên xúc xích.
– Dùng chảo dầu chiên xúc xích để tiếp tục chiên trứng. Đun cho chảo nóng rồi đập trứng vào, hạ lửa nhỏ để trứng đạt đến độ chín vừa ý. Rắc lên trên một chút tiêu bột và muối.
– Cho dầu điều và hành tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm, cho 1 muỗng cà phê ớt tươi băm nếu bạn thích ăn cay.
– Bỏ cà chua cắt múi cau vào, nêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm 1 muỗng nước lọc và 1 muỗng cà chua paste.
– Đun đến khi cà chua mềm nhuyễn, sốt sánh đặc thì cho trứng và xúc xích vào cùng dưa leo và cà chua thái lát, dọn cả chảo ra ăn cùng bánh mì.