Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Bath (Anh) cho thấy những ai ăn sáng đốt cháy nhiều calo cũng như kiểm soát chặt chẽ lượng đường trong máu hơn.
Để có kết luận này, nhóm nghiên cứu chia các tình nguyện viên thành hai nhóm là nhóm ăn sáng (nạp 700 calo trước 11 giờ mỗi ngày) và nhóm không ăn (nhịn đói đến 12 giờ trưa); sau đó theo dõi họ trong 6 tuần. Kết quả cho thấy nhóm ăn sáng tuy không mấy giảm ăn vặt, bớt khẩu phần ăn hoặc có thay đổi gì nhiều về tỷ lệ trao đổi chất, nhưng họ lại dùng năng lượng nhiều hơn, khoảng 442 calo, nhờ hoạt động nhiều. “Mọi người hoạt động năng nổ hơn khi được nạp năng lượng và chính việc này đem lại không ít lợi ích cho sức khỏe”, trưởng nhóm nghiên cứu James Betts phân tích.
Nghiên cứu được công bố trên American Journal of Clinical Nutrition còn cho thấy những ai ăn sáng kiểm soát đường huyết tốt hơn so với những người nhịn ăn.