Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCanh sườn khoai sọ

Canh sườn khoai sọ

Nguyên liệu

-Sườn non: 250g
-Khoai sọ: 400g
-Cà rốt: 50g
-Đầu hành băm: 1M
-Tỏi băm: 1M
-Ngò gai, ngò om, tiêu, dầu ăn
-Hạt nêm

canhsuonkhoaiso

1. Sơ chế

– Khoai sọ gọt sạch vỏ, củ lớn cắt đôi. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 3 li. Ngò gai, ngò om rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt khúc.
– Sườn chặt khúc dài 2cm, ướp với đầu hành trắng, 1m Hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu, để thấm.

2. Nấu canh

– Dùng nồi áp suất, phi thơm tỏi băm, cho sườn vào xào săn, cho vào 1 lít nước, thêm khoai sọ và cà rốt vào, nêm 2m Hạt nêm Aji-ngon®, đậy nắp nấu sôi khoảng 7 phút.

3. Cách dùng

– Múc canh ra tô, rắc ngò gai, ngò om, hành lá và tiêu lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ

– Chọn khoai sọ củ nhỏ, tròn thì dẻo hơn, khi nấu sẽ thấm gia vị hơn.

– Rửa khoai sọ với nước bột năng hoặc nước vo gạo để sạch cát và đỡ ngứa tay.

Đánh giá bài viết
Bài viết trước
Bài viết kế
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT