Nguyên liệu
-Lươn: 200g
-Khoai sọ: 300g
-Ớt hiểm: 2 trái
-Sả băm, tỏi băm
-Rau om, ngò gai
-Tiêu, đường, nước mắm
-Dầu điều, dầu ăn
-Hạt nêm
Cách làm lươn om khoai sọ
– Lươn sơ chế sạch, khứa trên thân rồi cắt khúc vừa ăn, ướp 1M sả băm, 1m tỏi băm, 1m hạt nêm, 1M nước mắm, ít tiêu và 1M dầu điều, để thấm.
– Khoai sọ cắt miếng vừa ăn, chiên sơ. Ớt hiểm đập dập. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
– Phi thơm sả và tỏi băm, cho lươn vào xào săn, thêm khoai sọ, ớt hiểm và 1 chén nước nóng, nêm ½ m đường, om nhỏ lửa đến khi lươn chín, nước gần cạn thì tắt bếp.
– Múc lươn ra dĩa, rắc thêm tiêu và ngò gai. Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
– Thêm 1 ít dầu điều khi ướp lươn để tăng thêm màu sắc cho món ăn.
– Chiên khoai sọ trước khi nấu giúp khoai không bị nát.