Nguyên liệu
-Ức gà phi lê: 500g
-Thịt ba chỉ: 50g
-Khoai lang: 30g
-Khoai môn cau: 30g
-Nước tỏi: 2M
-Hành lá: 2 cọng
-Xà lách
-Bột năng, tương ớt, dầu ăn, tiêu
-Hạt nêm
-Xốt mayonnaise
-Bột chiên gà giòn
1.Sơ chế
– Lạng mỏng ức gà, dùng búa đập nhẹ. Thịt ba chỉ cắt que. Ướp thịt gà và thịt ba chỉ với 2M nước tỏi, 1/4m tiêu, 1M hạt nêm Aji-ngon® để thấm 10 phút.
– Khoai lang, khoai môn cắt thanh cỡ que diêm. Hành lá cắt khúc. Bột năng trộn với ít nước làm hồ dán.
– Đặt miếng thịt gà lên thớt, xếp khoai lang, khoai môn, thịt và hành lá vào cuộn lại. Dùng hồ dán mí.
2. Thực hiện
– Đun nóng dầu ăn, lần lượt lăn cuộn gà qua Aji-Quick® Bột chiên gà giòn, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
– Xếp gà cuộn khoai chiên giòn ra dĩa, dùng kèm xà lách, chấm xốt mayonnaise “Aji-mayo” pha tương ớt (tỉ lệ 2:1).
Mách nhỏ
– Lót miếng nilon trên miếng gà đã lạng rồi dùng búa dần nhẹ để gà không bị nát.
– Ướp nước tỏi vào gà để tăng mùi thơm cho món ăn.