Nguyên liệu
– Cá trắm, cá quả: 0.5kg
– Trứng gà : 1 quả; Rượu trắng : 1 chén
– Bột cà mỳ : 0.2kg; Dầu ăn : 0.5 lít
– Vừng trắng : 0.1 kg; ớt quả : 2 quả
– Nghệ (bột nghệ); Thìa là : 1 mớ
– Xốt chua ngọt : 3 thìa; Gừng : 1 củ nhỏ
– Bột đao : 0.1kg; Muối, mì chính, hạt tiêu.
Thực hiện
– Cá làm sạch lọc xương và da
– Ướp rượu gừng, gia vị , muối, mì chính, hạt tiêu, nghệ; lòng đỏ trứng, bột đao ướp cùng.
– Nhúng miếng cá vào lòng trắng trứng, lăn qua bột mỳ cà mỳ và vừng trắng đem chiên vàng.
– Trình bày ra đĩa phục vụ ăn nóng kèm với xốt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!