Ba rọi mỡ màng, đem kết hợp với kim chi giúp hãm béo hiệu quả mà món ăn có vị chua cay thật “đưa cơm”.
Nguyên liệu:
– 300gr thịt ba rọi
– 150gr kim chi cải thảo
– Gia vị: ngũ vị hương, bột nêm, muối, đường, tiêu, tỏi.
Cách làm:
– Thịt ba rọi rửa sạch để ráo nước. Xát muối vào phần bì của miếng thịt.
– Luộc sơ thịt trong nước sôi để thịt dễ chín.
– Sau đó lấy thịt ra dùng tăm hay nĩa xỉa vào phần da heo.
– Ướp thịt với 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1,5 muỗng cà phê bột nêm; ½ muỗng đường; ½ muỗng tiêu; tỏi băm vắt lấy nước bỏ xác. Để thịt ngấm gia vị trong vòng 30 phút đến 1 giờ.
– Chiên thịt với lửa nhỏ để thịt chín đều và phần da giòn rụm. Chiên đến khi thịt vàng đều.
– Kim chi cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo nhỏ, thêm chút nước, nêm gia vị muối đường vừa ăn, nấu cho hỗn hợp sôi lên.
– Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên dĩa, rưới nước sốt kim chi lên, dùng nóng với cơm trắng.