Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm thịt bò rang cay

Cách làm thịt bò rang cay

Thêm công thức làm món thịt bò rang cay không thể cưỡng lại cho thực đơn gia đình bạn phong phú.

Vị mặn, cay cay và ngọt ngọt của thịt bò sẽ giúp bạn thêm ngon cơm. Bạn có thể ăn kèm món ăn với rau sống để giảm độ mặn. Cùng Xinh Xinh vào bếp nhé!

thitborangcay-b9

Nguyên liệu:

– 200gr thịt bò

– 30gr lạc rang (giã nhỏ)

– Một ít vừng rang

– 1 củ gừng, 1 củ tỏi, vài nhánh hành lá

– Gia vị: một ít ớt bột, hạt tiêu, đường, nước tương

Thực hiện:

– Cho thịt bò vào nồi ngập nước, luộc chín thịt bò với vài lát gừng, góc hành lá cắt khúc.

– Xay nhuyễn ớt bột và hạt tiêu.

– Khi thịt bò chín thì vớt ra, thái hạt nhỏ.

– Phi thơm gừng và tỏi băm với một ít dầu rồi cho thịt bò vào chảo xào 3 phút.

– Cho phần hạt tiêu và ớt đã xay nhuyễn vào, đảo đều và để khoảng 15 phút trên ngọn lửa nhỏ. Nếu nước khô, bạn nên cho một chút nước ấm vào để tránh thịt bị cháy.

– Cho vừng và lạc rang vào, đảo đều và để lửa thêm 5 phút nữa.

– Nêm nếm đường và nước tương vào, điều chỉnh vị mặn nhạt tùy thích rồi tắt bếp nếu nước trong chảo đã cạn.

Múc thịt bò rang cay ra bát, trộn chung với cơm hoặc bún đều ngon. Vị thịt bò đậm đà nhờ được rang trên lửa cùng một số gia vị mạnh tạo kích thích khi ăn. Màu sắc bắt mắt của món ăn cũng là một điểm cộng. Tùy vào sở thích ăn cay, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt phù hợp.

Chan thịt bò rang vào bún hoặc trộn đều với cơm nóng đều ngon.

Bọc nilông, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn dần. Món ăn dùng được trong 1 tuần nhé!

Chúc các thành công với món thịt bò rang cay nhé!.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT