Nguyên liệu
-Củ hũ dừa tười: 200g
-Nấm rơm búp: 100g
-Đậu hũ chiên: 100g
-Nước dừa: 1/2 chén-Đậu bắp: 100g
-Ớt hiểm đập dập: 2 trái
-Poiro băm, sả băm, ngò rí
-Đường, tiêu, dầu ăn
-Nước tương
-Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen
1. Sơ chế
– Củ hũ dừa cắt miếng chữ nhật dày 1cm kích thước 4cmx2,5cm.
– Đậu bắp cắt khúc như củ hũ dừa.
– Nấm rơm rửa sạch, cắt hình chữ thập ở đầu nấm.
– Ngò rí cắt khúc, ớt hiểm đập dập.
2. Thực hiện
– Phi thơm sả băm và poiro, cho lần lượt củ hũ dừa, nấm rơm vào xào. Cho thêm 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1m đường, 1/2 chén nước dừa.
– Cho đậu hũ và ớt hiểm vào kho với lửa nhỏ khoảng 10 phút, rồi cho đậu bắp vào thêm khoảng 3 phút. Nấu đến khi nước hơi sánh thì tắt lửa.
3. Cách dùng
– Cho ra đĩa, trang trí với ngò, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.