Nguyên liệu:
– 200 g nạc vai xay
– Thịt của 1 con cua 700 g
– 50 g miến ngâm nở, cắt khúc ngắn 1.5 – 2 cm
– ¼ củ xu hào bào sợi
– ½ củ hành tây bào sợi– 02 trứng gà
– 5 tai mục nhĩ ngâm nở thái sợi, hành lá cắt nhuyễn
– Bánh tráng và dầu ăn, gia vị, hạt tiêu xay.
Cách làm:
Trộn đều su hào, cà rốt với 1 thìa nhỏ dầu ăn, ít hạt tiêu để tránh su hào bị ra nước
Cho các nguyên liệu: thịt nạc vai xay, thịt cua, miến, mộc nhĩ, hành lá vào trong bát trộn và trộn đều cùng gia vị và hạt tiêu xay.
Sau đó cho tiếp xu hào, cà rốt (đã trộn với dầu ăn) và hành tây vào
Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp này và cho thêm 02 quả trứng gà
Dùng tay nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp trên, tránh để su hào và cà rốt ra nước. Cho lượng vừa phải hỗn hợp sau khi trộn lên bánh tráng đã làm mềm và cuộn lại.
Có thể “ngẫu hứng” cuốn nem với hình tam giác, hay vuông
Nem sau khi cuộn được rán ngập dầu, và đảo nhẹ nhàng để tránh vỡ vỏ nem. Nhà mình thường rán nem làm 2 lần: lần 1 rán sơ (để nguội, đóng hộp và trữ ngăn mát tủ lạnh), lần 2 rán đến vàng giòn. Nem sau khi rán lần 1 được đặt trên giấy thấm dầu
Nem cua được dùng nóng với nước chấm chua ngọt
Nem có vị cua rất thơm, nếu muốn có thể cho thêm tôm băm nhỏ vào nhân cũng được