Monday, September 23, 2024
Trang chủNấu ănCách nấu cá hố chiên sả ớt

Cách nấu cá hố chiên sả ớt

Cá hố chiên sả ớt thịt thơm, mềm quyện lẫn vị cay cay hấp dẫn của sả, ớt đảm bảo ai cũng thích.

Cá hố là loại cá dữ, có thân hình dài (trung bình từ 60–90 cm) rất dẹt một bên, dài như một cái dải lưng quần, không có vẩy, giống dạng lươn, mồm nhọn nhô ra phía trước, mắt to, miệng rộng có nhiều răng tách biệt thành răng lớn và răng nhỏ ở cả hai hàm. Vây lưng cá hố cũng rất dài, có 10-11 tia cứng, tiếp theo là một rãnh; phần thứ nhì của vây lưng có 1 tia cứng và 27-30 tia mềm. Vây ngực ngắn. Không có vây bụng, vây đuôi rất nhỏ. Cá hố chế biến thành món ăn rất ngon như món cá hố chiên sả ớt chẳng hạn. Cách làm cá hố chiên sả ớt không khó.

ca-ho-chien-sa-ot

Nguyên liệu:

– 6 miếng cá hố
– Gia vị: 3 tép tỏi băm; 3 muỗng canh sả băm; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng cà phê ớt băm; 2 muỗng canh bột năng trộn đều.

Thực hiện:

Bước 1: Cá hố rửa sạch lau khô, khứa xéo. Để hết vô tô. Cho hết gia vị phía trên vào tô cá hố ướp đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, chờ dấu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt.

Cá hố chiên sả ớt tuy đơn giản, nhưng rất ngon.

Bạn có thể ăn cùng xà lách và ớt đỏ nếu thích. Món cá hố chiên sả ớt thích hợp với bữa cơm gia đình.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món cá hố chiên sả ớt giòn giòn nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT