Nguyên liệu:
– 1 hộp đậu phụ non
– 150g thịt lợn xay
– 1 củ cà rốt
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 150g nấm tươi, có thể dùng nấm sồi, hoặc nấm rơm
– Nước mắm, đường, dầu hào, muối và tiêu
– Hành lá thái nhỏ
– Tỏi.
– Xắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp đậu phụ vào đĩa.
– Để đĩa đậu vào nồi hấp, hấp khoảng 5 phút.
– Thịt lợn xay trộn lẫn nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.
– Cà rốt thái hạt lựu, gừng thái sợi.
– Ngâm nấm vào thố nước muối pha loãng. Vớt nấm ra để lên rổ cho ráo nước.
– Đun nóng ba thìa dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt lợn vào xào chín, thêm cà rốt, gừng vào đảo cùng.
– Nêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dầu hào, đảo đều.
– Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đổ nấm vào xào cùng, xào đến khi nấm chín.
– Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào.
– Sau cùng đổ hỗn hợp thịt xào lên bên trên bề mặt đậu phụ đã hấp chín. Rắc ít hạt tiêu lên bên trên bề mặt thịt, dùng làm món mặn ăn với cơm.