Trong những ngày rằm ăn chay chắc hẳn bạn muốn có một món chay đặc biệt để thay đổi thực đơn cho cả nhà. Hãy thử món chay – mì chay kiểu Nhật làm rất nhanh mà ăn lại thật ngon và lạ miệng nhé.
Mì chay kiểu Nhật sử dụng nguyên liệu mì Udon với cách nêm gia vị cà ri đậm đà thơm phức khiến ai cũng muốn thử ngay đấy. Ngoài việc nấu món chay này cho các ngày lễ, bạn cũng có thể chế biến để ăn trong các bữa ăn bình thường để giảm cân,
Để nấu món mì chay kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-1 gói mì Udon tươi
-50g đậu hũ chiên
-50g bắp cải trắng
-1 trái cà chua
-Gia vị: 30g gia vị cà ri và hạt nêm
Cách nấu mì chay:
– Cà chua rửa sạch cắt nhỏ.
– Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho viên cà ri vào xào sơ.
– Thêm cà chua xào vào đến khi mềm thì cho nước vào đun sôi rồi thêm đậu hũ chiên.
– Cải bắp rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín, nêm nếm lại cho vừa ăn với hạt nêm chay hoặc gia vị (bột canh).
– Thả mì Udon vào đảo đều, đun sôi lại rồi tắt bếp.
– Lấy mì ra bát, dùng nóng.