Nguyên liệu:
– 300g sứa, loại sứa đã được qua sơ chế được đựng trong túi và được bày bán trong siêu thị
– 1/2 củ hành tây
– 1 củ cà rốt
– Một ít bắp cải tím– Một ít ba chỉ hay tôm luộc, tùy theo sở thích của bạn
– Nước mắm, đường, giấm, rau thơm.
Bước 1:
– Sứa rửa qua vài lần nước cho sạch, ngâm sứa vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 10 phút.
Bước 2 :
– Đun nồi nước sôi, cho sứa vào chần sơ 1-2 phút, vớt ra rửa lại thật sạch, bạn không nên chần sứa lâu vì sẽ làm sứa co lại.
Bước 3:
– Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái mỏng, ngâm hành vào âu nước đá lạnh để bỏ bớt mùi hăng.
– Ngâm hành khoảng 5-10 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước, cho hành tây vào bát, trộn vào một nửa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối.
Bước 4:
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi, trộn vào bát cà rốt nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, trộn đều, ướp khoảng 10 phút.
Bước 5:
– Bắp cải tím rửa sạch, thái sợi mỏng. Trộn vào bát bắp cải tím một ít muối, đường, để khoảng 15 phút.
Bước 6:
– Trộn lẫn hành tây, bắp cải tím, cà rốt vào âu sạch. Dùng tay vắt thật ráo nước.
Bước 7:
– Nếu dùng thêm thịt ba chỉ thì bạn luộc thịt chín, cắt nhỏ và trộn vào cùng với sứa. Nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm ớt quả hay ớt bột.
– Cuối cùng cho sứa, thịt ba chỉ, trộn vào âu bắp cải, pha hai thìa nhỏ nước mắm và hai thìa nhỏ đường, hòa cho đường tan, trộn vào âu sứa và thịt.
Bước 8:
– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, bên trên rắc thêm rau thơm thái nhỏ, dùng kèm với cơm hay bánh phồng tôm.