Vị ngọt tự nhiên của đu đủ, nấu cùng với tôm làm món canh thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Nửa quả đu đủ chín, không nên chọn đu đủ chín quá, hay quá xanh
– 100g tôm đất
– Hành lá rửa sạch thái nhỏ, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
– Hành hương.
Cách làm:
– Thái đu đủ thành từng khúc ngắn vừa ăn.
– Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch, giã thô tôm. Trộn vào tôm nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ tiêu.
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm, đổ tôm vào xào chín.
– Đổ nước lạnh vào, đun sôi, nhanh tay thêm đu đủ vào. Đợi sôi lại, đu đủ mềm, nêm nếm vào nồi canh một thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Tắt bếp, đổ hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát dùng nóng với cơm.