Khoai lang được nấu sườn non có vị ngọt mát, là một món canh ngày hè đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 300g sườn non
– 1 củ khoai lang– 150g đậu Hà Lan
– Hành lá, rau mùi, hạt nêm, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
– Sườn non chặt khúc nhỏ, cho sườn vào nồi, thêm nước lọc đun sôi.
Bước 2:
– Khoai lang khoai lang nghệ hay khoai lang thường gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vuông.
– Đậu Hà Lan rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 3:
– Phần nồi nước hầm sườn non đun khoảng 30-35 phút thì cho khoai lang vào đun cùng.
Bước 4:
– Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi ăn thử khoai lang và sườn non mềm vừa ý thì bạn cho đậu Hà Lan vào nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút.
Bước 5:
– Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.