Nguyên liệu:
– 300g thịt cá phi lê, bạn có thể dùng cá rô phi, hay cá thát lát tùy theo sở thích của bạn
– 3 thìa súp bột năng
– 3 thìa súp dầu ăn
– Hành hương
– 1 quả trứng gà
– 50g bột mỳ
– Bột chiên xù, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
– Tương ớt.
Cách làm:
– Cá mua về rửa sạch, thái lát nhỏ.
– Trộn vào cá bột năng, dầu ăn, hành hương, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, tí hạt tiêu, trộn đều.
– Đổ cá vào máy xay mịn.
– Dùng thìa quết đều để hỗn hợp chả cá dai.
– Dùng thìa nhỏ múc khoảng từ 3 – 4 thìa chả cá, ấn dẹp ra.
– Đánh tan quả trứng gà.
– Lăn từng miếng chả cá qua bát bột mỳ.
– Rồi đến bát trứng gà.
– Sau đó đến bát bột chiên xù.
– Đổ dầu vào chảo, cho từng miếng chả cá vào chiên.
– Khi chiên nhớ lật đều hai mặt để chả cá vàng đều.
– Chả cá vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Dùng nóng với tương ớt.