Thịt vit quay mua về từ cửa hàng vốn thường được ăn kèm với cơm hoặc bánh mì, không phải sơ chế gì cả
Nguyên liệu:
Ức vịt quay: 200g
Thơm: 1/2 trái
Cà chua: 1 trái
Dưa leo: 1 trái
Cần tây: 2 nhánh
Tỏi băm
Tương ớt, tiêu, đường, dầu ăn
Nước tương
1. Sơ chế
– Vịt quay xắt miếng vừa ăn ướp với 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m đường, 1/2m tiêu. Thơm chẻ đôi, cắt lát.
– Cà chua cắt miếng vuông 2cm. Dưa leo chẻ đôi, bỏ ruột, cắt khoanh. Cần tây cắt xéo.
2. Xào vịt
Phi tỏi cho thơm đến khi xém cạnh, cho vịt quay vào đảo sơ, cho tiếp cà chua, dưa leo, vào xào nhanh. Thêm 1/2 chén nước, 1M tương ớt và 1M Nước tương “Phú Sĩ”. Sau đó cho cần tây và thơm vào đảo đều.
3. Cách dùng
Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ
– Ướp vịt với Nước tương “Phú Sĩ” giúp vịt thơm ngon hơn.
– Thêm tương ớt để món ăn có vị cay nhẹ, thêm màu sắc cho món xào.