Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCanh bí đao nấu sườn non

Canh bí đao nấu sườn non

Một món ăn thân quen hàng ngày và dễ làm, canh bí đao phù hợp với thời tiết nóng vì bí có tính hàn giúp làm mát cơ thể.

Nguyên liệu:

– Sườn non: 200g
– Bí đao: 1 trái
– Hành tím: 3 củ
– Hành lá, ngò rí, tiêu
– Hạt nêm

canhbidaonausuonnon

1. Sơ chế
– Bí đao gọt vỏ, chẻ làm tư, cắt bớt ruột rồi cắt thành miếng dày khoảng 1cm.
– Sườn non chặt khúc dài 2cm, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu và 1 ít hành tím đập dập, băm nhỏ, để thấm 15 phút.
– Hành lá, ngò rí rửa sạch, rễ ngò và đầu hành lá đập dập, để riêng, lá hành và ngò cắt nhỏ.

2. Nấu canh
– Đun sôi 1 lít nước, cho sườn non, rễ ngò vào, đợi sôi lại, giảm nhỏ lửa hầm xương khoảng 15 phút cho ra chất ngọt. Cho bí đao vào nấu đến khi bí vừa chín tới, nêm 1,5M hạt nêm Aji-ngon®, nếm vị vừa ăn rồi tắt bếp.

3. Cách dùng
– Múc canh bí ra tô, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ
– Bí đao chọn bí già sẽ ngọt hơn, nên cắt bỏ bớt ruột bí để khi nấu xong canh không bị chua.
– Đầu hành và rễ ngò cho vào nước hầm xương sẽ thơm hơn.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT