Cách chế biến tuy có phần cầu kì hơn xong hương vị mà món ăn đem lại vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời chắc chắn không thể nào quên được
Thành phần:
- 2 cái đùi gà
- 1 đĩa Xôi trắng
- 1 bát thịt gà băm
- Xoài cắt hạt lựu
- Rau bó xôi
- Pate gan
- Hành tím băm
- Ngũ vị hương
- 1 trái dừa
- Hạt nêm
- Tiêu mắm
- Mắm
- Dầu ăn
- Nước tương
- Sốt mayonnaise
Hướng dẫn:
- Thịt đùi gà lọc xương, khứa ngang sớ, dần mỏng. Rồi ướp 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hành tím, ¼ thìa ngũ vị hương, ¼ thìa hạt tiêu, 1 thìa tương rồi để thấm .
- Xôi trắng , xoài cắt hạt lựu trộn đều với thìa xốt mayonnaise. Thịt gà băm ta trộn đều với 1 chút muối và 2 thìa pate gan
- Cuộn tròn đùi gà với thịt gà băm, pate, cà rốt, rau bó xôi và xôi trắng trộn xoài. Dùng dây lạt bó lại đem hấp chín khoảng 15 phút.
- Hành tím phi thơm, cho nước dừa vào cho đặc và sánh lại, cho gà cuộn đã hấp vào quay chảo đến khi thịt gà chín , có màu vàng giòn thì tắt. Cuộn gà thái khoanh , rưới nước quay lên trên và ăn nóng .